ลองนึกภาพสถานการณ์นี้ ขณะที่คุณกำลังรีบ พร้อมที่จะออกไปทำงาน แล้วบิดกุญแจสตาร์ทรถแล้วได้ยินเสียงที่น่าสยดสยอง นั่นคือแบตเตอรี่หมด มันเป็นสถานการณ์ที่หลายคนคงผ่านสถานะการเช่นนี้มาแล้ว ในการสนทนานี้ เราจะสำรวจว่า Jump Starter คืออะไร ทำงานอย่างไร คุณประโยชน์ และเคล็ดลับสำคัญบางประการสำหรับการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ

ทำความเข้าใจกับจั๊มสตาร์ทเตอร์

จั๊มสตาร์ทหรือที่รู้จักกันในชื่อบูสเตอร์แพ็คหรือบูสเตอร์แบตเตอรี่เป็นอุปกรณ์พกพาที่ออกแบบมาเพื่อจั๊มสตาร์ทรถยนต์ที่แบตเตอรี่หมดหรือหมด เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ซึ่งช่วยให้คุณไม่ต้องลำบากกับการติดอยู่ริมถนนหรือในลานจอดรถ

เครื่องจัมสตาร์ท
เครื่องจัมสตาร์ท

Jump Starter ทำงานอย่างไร

จั๊มสตาร์ตเตอร์ทำงานโดยส่งกระแสไฟฟ้ากระแสสลับสูงแบบระเบิดไปยังแบตเตอรี่ที่หมด เพื่อเป็นพลังงานที่จำเป็นในการสตาร์ทเครื่องยนต์ ประกอบด้วย:

 1. แบตเตอรี่ จั๊มสตาร์ทมีแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้ในตัว ซึ่งทำหน้าที่กักเก็บพลังงานที่จำเป็นในการจั๊มสตาร์ทรถยนต์
 2. สายเคเบิล มีสายเคเบิลหุ้มฉนวนสำหรับงานหนักพร้อมแคลมป์ที่เชื่อมต่อกับขั้วแบตเตอรี่ของยานพาหนะที่ตายแล้ว
 3. คุณลักษณะด้านความปลอดภัย จั๊มสตาร์ทเตอร์สมัยใหม่มักมาพร้อมกับคุณสมบัติด้านความปลอดภัย เช่น การป้องกันขั้วย้อนกลับ การป้องกันกระแสไฟเกิน และการป้องกันการลัดวงจร เพื่อป้องกันความเสียหายต่อรถยนต์หรือตัวจั๊มสตาร์ทเอง

ประโยชน์ของจั๊มสตาร์ทเตอร์

 1. ความเป็นอิสระ จั๊มสตาร์ทเตอร์ให้ความเป็นอิสระจากการต้องใช้ยานพาหนะอื่นในการจั๊มสตาร์ทรถของคุณ คุณสามารถช่วยเหลือตัวเองหรือผู้อื่นได้โดยไม่ต้องพึ่งความช่วยเหลือจากภายนอก
 2. แบบพกพาและกะทัดรัด จั๊มสตาร์ทเตอร์ส่วนใหญ่มีขนาดกะทัดรัดและพกพาได้ง่ายในช่องเก็บของท้ายรถหรือช่องเก็บของ ทำให้พร้อมใช้งานในกรณีฉุกเฉิน
 3. มัลติฟังก์ชั่น จั๊มสตาร์ทเตอร์หลายตัวยังทำหน้าที่เป็นแบตสำรองแบบพกพาอีกด้วย ช่วยให้คุณสามารถชาร์จอุปกรณ์ของคุณได้ทุกที่ เช่น สมาร์ทโฟนหรือแล็ปท็อป
 4. การจั๊มสตาร์ทที่ปลอดภัยกว่า จั๊มสตาร์ทเตอร์ปลอดภัยกว่าสายจัมเปอร์แบบเดิม เนื่องจากช่วยลดความเสี่ยงในการเชื่อมต่อที่ไม่ถูกต้องและความเสียหายทางไฟฟ้าต่อรถของคุณ
เครื่องจั๊มสตาร์ท

เคล็ดลับในการใช้ Jump Starters อย่างมีประสิทธิภาพ

 1. อ่านคู่มือ ทำความคุ้นเคยกับคู่มือผู้ใช้จั๊มสตาร์ทเพื่อทำความเข้าใจคุณสมบัติเฉพาะและข้อควรระวังด้านความปลอดภัย
 2. ปลอดภัยไว้ก่อน ตรวจสอบให้แน่ใจว่ารถทั้งสองคันอยู่ในตำแหน่งที่ปลอดภัย ปิดสวิตช์กุญแจ และปิดจั๊มสตาร์ทแล้วก่อนที่จะเชื่อมต่อสายเคเบิล
 3. การเชื่อมต่อที่เหมาะสม เชื่อมต่อแคลมป์ขั้วบวก (สีแดง) เข้ากับขั้วบวกของแบตเตอรี่ที่หมด และแคลมป์ขั้วลบ (สีดำ) เข้ากับชิ้นส่วนโลหะของเสื้อสูบของรถ โดยอยู่ห่างจากแบตเตอรี่
 4. สตาร์ทรถยนต์ หลังจากทำการเชื่อมต่อแล้ว ให้สตาร์ทรถยนต์โดยที่แบตเตอรี่หมด เมื่อสตาร์ทแล้ว ให้ปิดจั๊มสตาร์ทแล้วปลดแคลมป์ออกในลำดับย้อนกลับของการเชื่อมต่อ
 5. การบำรุงรักษา ชาร์จและบำรุงรักษาจั๊มสตาร์ทของคุณเป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่าพร้อมใช้งานเมื่อจำเป็น รุ่นส่วนใหญ่จำเป็นต้องชาร์จเป็นระยะเพื่อรักษาความจุของแบตเตอรี่
เครื่องฟื้นฟูแบตเตอรี่

โดยสรุป จั๊มสตาร์ทเตอร์เป็นเครื่องมืออันล้ำค่าสำหรับเจ้าของรถ ซึ่งให้ความเป็นอิสระและความอุ่นใจเมื่อแบตเตอรี่หมด การลงทุนซื้อจั๊มสตาร์ทที่เชื่อถือได้เป็นการตัดสินใจที่ชาญฉลาด เนื่องจากสามารถช่วยประหยัดเวลา เงิน และความยุ่งยากในการรอความช่วยเหลือเมื่อรถของคุณสตาร์ทไม่ติด อย่าลืมใช้อย่างปลอดภัยและมีความรับผิดชอบเพื่อใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ที่จำเป็นนี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

สอบถามรายละเอียด สั่งซื้อที่ BATTERY CLEAN  โทร. 081-433-2290